smidurinn
Svör samtals: 14
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Sælir/sælar
Var svona að forvitnast hvort að menn vissu um góða uppskrift/eldun á gæsabringum?
á nokkrar í frosti og langar að fara gera eithvað gott úr þeim
Kv. Róbert
Tags:
Skrifað þann 22 November 2013 kl 12:04
|
4 Svör
|
KRA
Svör samtals: 154
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Eldun á gæsabringum
Marenera í bláberjasuktu, smá soja, villijurtir frá pottagöldrum og smá Rosmarin.
Liggja í þessu í ca 12-24 tíma.
Smjörsteikja á pönnu. Brúna vel.
Setja inní 185° c ofn í 4 mín. taka út í þrjár, aftur það sama.
Setja inní 3 mín og taka út og láta standa í 10 mín.
Breiða yfir fatið til að halda heitu en ekki loka alveg, heldur steikin áfram að bakast. Leyfa henni að "anda"
Skrifað þann 23 November 2013 kl 18:59
|
rannuG
Svör samtals: 6
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Eldun á gæsabringum
Grafin gæs með klettasalati, verður ekki betra
1 stk gæsabringa
2 msk gróft salt
1 tsk sykur
2 msk villijurtablanda frá pottagöldrum
1/2 tsk mulinn svartur pipar
1/2 tsk mulinn rósapipar
Blanda kryddinu saman og láta bringuna vera í ískáp með saltblöndunni í
4-6 tíma, þrífa af og strá vel yfir af villijurtablöndunni frá pottagöldrum
og geyma í ískap í ca. 1 dag.
Sósa
1. dl ólífuolía
2 msk balsamic edik
1/2 lítill fínt saxaður rauðlaukur, jafnvel aðeins minna
1/2 msk rifsgel
1/2 msk bláberjasulta
Skrifað þann 26 November 2013 kl 18:32
|
smidurinn
Svör samtals: 14
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Eldun á gæsabringum
þakka svörin strákar, hljómar vel ætla prufa þetta
Skrifað þann 29 November 2013 kl 8:30
|
rannuG
Svör samtals: 6
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Eldun á gæsabringum
Bara muna að hreinsa himnuna og fitu vel af bringunum. getur geymt afskorninginn og notað í soð
Skrifað þann 29 November 2013 kl 13:02
|