Shotgun
Svör samtals: 48
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Hafið þið prófað það og lumið þið á góðri einfaldri uppskrift og er hægt að fá einhverstaðar tilbúna blöndu til að grafa? Og má frysta bringurnar aftur ?
kv. Shotgun
Tags:
Skrifað þann 24 November 2013 kl 12:47
|
8 Svör
|
rannuG
Svör samtals: 6
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Þessa hef ég notað á gæs og prufaði á lamb sem var líka gott
1 stk gæsabringa
2 msk gróft salt
1 tsk sykur
2 msk villijurtablanda frá pottagöldrum
1/2 tsk mulinn svartur pipar
1/2 tsk mulinn rósapipar
Blanda kryddinu saman og láta bringuna vera í ískáp með saltblöndunni í
4-6 tíma, þrífa af og strá vel yfir af villijurtablöndunni frá pottagöldrum
og geyma í ískap í ca. 1 dag.
Sósa
1. dl ólífuolía
2 msk balsamic edik
1/2 lítill fínt saxaður rauðlaukur, jafnvel aðeins minna
1/2 msk rifsgel
1/2 msk bláberjasulta
Borið fram með klettasalati, klikkar aldrei.
Skrifað þann 26 November 2013 kl 18:28
|
rannuG
Svör samtals: 6
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Hlýtur að mega frysta aftur eins og með gæsina. Ef hún hefur verið lengi þá þarf stundum að snyrta aðeins
Skrifað þann 26 November 2013 kl 18:29
|
feldur
Svör samtals: 132
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
ég hef notað uppskrift fyrir gæs í bókinni hans Úlfars, er að koma vel út en þar sem rjúpnabringurnar eru mun þynnri en gæsabringurnar, þá læt ég þær liggja styttra í saltinu/sykrinum eða aðeins 1-2 tíma. Ég læt þær hinsvegar liggja jafn lengi og gæsin í kryddinu. Minnir að það sé yfir nótt.
Það er í lagi að frysta þetta aftur eftir kryddun.
Feldur
Skrifað þann 26 November 2013 kl 21:27
|
Shotgun
Svör samtals: 48
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Takk fyrir þetta
Ég hef einmitt heyrt mismunandi hluti um að grafa rjúpu. Sumir segja að þetta sé viðbjóður og það sé miklu betra að grafa gæsina.
kv.
Skrifað þann 30 November 2013 kl 19:21
|
feldur
Svör samtals: 132
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Mér finnst rjúpan miklu betri en gæsin og margir sem hafa smakkað þetta hjá mér eru sama sinnis. Allavega hverfur rjúpan mun hraðar en gæsin.
F
Skrifað þann 30 November 2013 kl 19:47
|
Shotgun
Svör samtals: 48
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Ertu þá að nota þessa uppskrift í bók Úlfars sem þú vitnar í að grafa rjúpuna ?
kv.
Skrifað þann 30 November 2013 kl 20:33
|
feldur
Svör samtals: 132
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Já, ég nota hana jafnt á rjúpuna sem gæsina. Hef bara rjúpuna styttra í sykri/salti þar sem þær eru mun þynnri.
Feldur
Skrifað þann 1 December 2013 kl 0:05
|
Shotgun
Svör samtals: 48
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Varðandi að grafa rjúpu
Takk fyrir þetta
kv.
Skrifað þann 6 December 2013 kl 9:20
|