Gisminn
Svör samtals: 578
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Re: Rjúpusúpur/forréttir - vantar uppskriftir
Úr bókini hanns Úlfars
2 rjúpur hamflettar með hjörtum og fóörnum
2 msk olia
salt og nýmalaður pipar
vatn
1/2 dl portvín
1 1/2 rjómi stendur ekki meira en ættli það eigi ekki að vera dl
sósujafnari
Hitið oliu í pott og brúnið rjúpur og innmat í 3-4 mínututr eða þar til þær eru orðnar fallega brúnar. Kryddið með salti og pipar.Bætið þá vatni í pottinn þannig að rétt fljóti yfir rjúpurnar og sjóðið við vægan hita í 1 klukkustund.Takið rjúpurnar úr pottinum og skerið allt kjöt af beinunum og setjið aftur í pottinn.
Bætið þá portvíni og rjóma út í og sjóðið í 2 mínutur. Maukið súpuna með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Þykkið súpuna með sósujafnara og smakkið til með salti og pipar.
Berið fram með léttþeyttum rjóma og góðu brauði.
Kveðja
ÞH
Skrifað þann 26 November 2012 kl 14:46
|